คณาจารย์สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ ถ่ายทอดความรู้แก่ศิษย์พระดาบส หลักสูตรเคหบริบาล

สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากโรงเรียนพระดาบส จังหวัดสมุทรปราการ ให้ดำเนินการถ่ายทอดความรู้แก่ศิษย์พระดาบส รุ่นที่ 46 ในระหว่างวันที่ 8 – 25 พฤษภาคม 2566 ณ โรงเรียนพระดาบส จังหวัดสมุทรปราการ ดังนี้

1. หลักสูตรเคหบริบาล “วิชาการดูแลบ้านและซ่อมบำรุง” โดย อาจารย์นิอร ดาวเจริญพร และอาจารย์อัมพวัน ยันเสน อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ เป็นวิทยากร หัวข้อ“การดูแลรักษาบ้านและการซ่อมบำรุงเครื่องใช้ภายในบ้าน” เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2566
  2. หลักสูตรเคหบริบาล “วิชาการจัดดอกไม้เชิงธุรกิจ” โดย อาจารย์รุ่งฤทัย รำพึงจิต อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง เจ้าหน้าที่คลินิกเทคโนโลยีโชติเวช เป็นวิทยากร หัวข้อ “ทฤษฎีการจัดดอกไม้และปฏิบัติการจัดดอกไม้ทรงพื้นฐาน” เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2566
  3. หลักสูตรเคหบริบาล “วิชาการจัดดอกไม้เชิงธุรกิจ” โดย อาจารย์อนุสรณ์ ใจทน และอาจารย์อัมพวัน ยันเสน อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ เป็นวิทยากร หัวข้อ “ทฤษฎีการจัดดอกไม้เชิงธุรกิจและปฏิบัติการพับดอกบัวและการจัดแจกัน” เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2566
  4. หลักสูตรเคหบริบาล “วิชาการดูแลบ้านและซ่อมบำรุง โดย อาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล และอาจารย์อัมพวัน ยันเสน อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ เป็นวิทยากร หัวข้อ “การใช้และดูแลรักษาเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องภาชนะภายในบ้าน” เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2566
  5. หลักสูตรเคหบริบาล “วิชาการจัดดอกไม้เชิงธุรกิจ” โดย อาจารย์อนุสรณ์ ใจทน และอาจารย์อัมพวัน ยันเสน อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ เป็นวิทยากร หัวข้อ “การผูกโบว์เพื่อใช้ตกแต่งงานดอกไม้” และ “การจัดช่อดอกไม้แสดงความยินดีในโอกาสต่างๆ” เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2566
  6. หลักสูตรเคหบริบาล “วิชาการจัดดอกไม้เชิงธุรกิจ” โดย ดร.สุชีรา ผ่องใส และอาจารย์กิตติ ยอดอ่อน อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ เป็นวิทยากร หัวข้อ “การจัดตกแต่งกระเช้า” เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2566
  7. หลักสูตรเคหบริบาล “วิชาการดูแลบ้านและซ่อมบำรุง โดย อาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ และนายอัศม์เดชเดชา ปานท่าไข่ นักวิชาการศึกษาชำนาญการ เป็นวิทยากร หัวข้อ “การใช้และดูแลรักษาอุปกรณ์งานครัว”และ“ปฏิบัติการทำวาฟเฟิล” เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566
  8. หลักสูตรเคหบริบาล “วิชาการจัดดอกไม้เชิงธุรกิจ” โดย อาจารย์ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ เป็นวิทยากร หัวข้อ “การจัดช่อดอกไม้บูชาพระ” เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566