สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ จัดทำ“ต้นแทนรักด้วยภักดี” ถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 3 มิถุนายน 2566
รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อดีตอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณบดีคณะบริหารธุรกิจ และคณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัย ร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 3 มิถุนายน 2566 ณ ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง
ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร โดย อาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล ที่ปรึกษาคณบดี พร้อมด้วย อาจารย์อนุสรณ์ ใจทน อาจารย์กิตติ ยอดอ่อน อาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ สร้างสรรค์ผลงานด้านศิลป์คหกรรมศาสตร์ บรรจงหยอดแป้งหอมหยดเล็กๆลงบนเส้นด้าย ประกอบเป็นแป้งพวงงานเครื่องหอมไทย จำนวน 45 พวง (พระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ) ตกแต่งด้วย ดอกเอเดลไวส์ ดอกไม้ประดิษฐ์จากผ้า ที่ถอดแบบมาจากดอกเอเดลไวส์ ใช้สื่อความหมาย “แทนรัก” นำมาจัดตกแต่งผสมผสานบนต้นไม้ดัด(บอนไซประดิษฐ์) รังสรรค์ให้สวยงามนาม “ต้นแทนรักด้วยภักดี” และแจกันดอกไม้สด ที่ใช้โทนสีขาวและสีม่วง ซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี
ที่มาแนวคิด :ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล